Lễ hội Cá Tra lần thứ I sẽ khai mạc vào ngày 16/12

16/12/2022 17/12/2022

Quảng trường Võ Nguyên Giáp, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường An Thạnh, Hồng Ngự, Đồng Tháp

1585 0

Với chủ đề "Vươn ra biển lớn”, Lễ hội Cá tra lần thứ I năm 2022 sẽ khai mạc vào ngày 16/12. Lễ hội sẽ diễn ra trong 02 ngày 16 - 17/12 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Hồng Ngự.

Nhiều hoạt động được tổ chức tại Lễ hội như: Hội nghị tổng kết ngành thuỷ sản năm 2022; Hội nghị chuỗi nuôi trồng, chế biến, tiêu thụ, ký kết hợp tác; tọa đàm của ngành khuyến nông; tổ chức các tour Famtrip, Presstrip và Businesstrip tham quan các hoạt động nuôi trồng, sản xuất, chế biến cá tra; tổ chức Yến tiệc cá tra; hóa trang - diễu hành; thả “Ngư đăng” trên sông; thả cá ra tự nhiên; hội thi Ẩm thực Cá Tra v.v… Bên cạnh đó là các hoạt động trưng bày các sản phẩm ngành hàng cá tra; Không gian gian trưng bày, triển lãm và phát triển sản phẩm OCOP; Không gian cổ tích về cá tra v.v. hứa hẹn mang lại nhiều thú vị cho doanh nghiệp, du khách.

Lễ hội Cá tra được tổ chức nhằm ghi nhận sự đóng góp tích cực của ngành hàng “tỷ đô” cho nền kinh tế của Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Đồng Tháp nói riêng. Đồng thời, đây là dịp để du khách tìm hiểu về ngành nghề truyền thống của địa phương ở các khía cạnh thương mại, du lịch, ẩm thực v.v..

Ngoài ra, đây còn là cơ hội để kết nối ngành hàng cá tra trong tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp, khách hàng trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao hình ảnh ngành hàng cá tra – một trong những ngành hàng tái cơ cấu nông nghiệp quan trọng của tỉnh.

Phòng QLDL

Bản đồ

Lịch trình mẫu