Sắp diễn ra Diễn đàn Mekong Startup lần I - năm 2022 tại Đồng Tháp

19/12/2022 20/12/2022

181 Ngô Thì Nhậm, Phường 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

656 0

Với chủ đề “Nông nghiệp hiện đại – Tuần hoàn – Phát thải thấp”, Diễn đàn Mekong Startup lần I sẽ diễn ra vào chiều 19 - 20/12 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp.

Sự kiện được tổ chức nhằm giúp các startup của tỉnh Đồng Tháp và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát huy vai trò, vị trí, để xuất các giải pháp tháo gỡ các điểm nghẽn, đáp ứng được nhu cầu và đón đầu xu thế phát triển của thế giới.

Diễn đàn gồm 3 phiên nghị sự theo chuyên đề gắn với các chuỗi ngành hàng trọng điểm của khu vực (lúa gạo, thủy - hải sản, trái cây), phiên biểu diễn các công nghệ mới của ngành nông nghiệp, phiên tư vấn chia sẻ với các doanh nghiệp khởi nghiệp và phiên Diễn đàn toàn thể.

Đặc biệt phiên toàn thể sẽ do lãnh đạo Chính phủ chủ trì, trên cơ sở các vấn đề xoay quanh các chuỗi ngành hàng trọng điểm của khu vực, tập trung thảo luận về bối cảnh và các thách thức, cơ hội đặt ra cho ngành nông nghiệp ĐBSCL, cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp để hướng tới mục tiêu hiện đại, bền vững, phát thải thấp.

Tại Diễn đàn, ĐBSCL là khu vực đầu tiên có các tỉnh ký cam kết với Bộ Nông nghiệp và Phát tiển nông thôn về giảm phát thải khí nhà kính lĩnh vực nông nghiệp, xây lộ trình hành động mạnh mẽ, quyết liệt để đồng hành cùng Chính phủ trong nỗ lực hiện thực hóa những cam kết giảm phát thải được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại COP 26.

Tỉnh Đồng Tháp cũng ký cam kết với các Hiệp hội ngành hàng để phát triển Đồng Tháp thành “Trung tâm giải pháp giảm phát thải của khu vực” nhằm ủng hộ/hỗ trợ thí điểm mọi giải pháp giảm phát thải trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như các lĩnh vực khác trên địa bàn.

Trong khuôn khổ diễn đàn cũng sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu; giới thiệu, trình diễn công nghệ; kết nối thị trường và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư...

Diễn đàn là cơ hội nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, doanh nghiệp tại ĐBSCL về chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải, giới thiệu, quảng bá những sản phẩm, dịch vụ điển hình từ hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh cho khu vực ĐBSCL theo tinh thần chỉ đạo của Đảng và Chính phủ.

Phòng QLDL

Bản đồ

Lịch trình mẫu