Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 lĩnh vực du lịch trong dịp Lễ 30/4- 01/5 năm 2021

28/04/2021 31/12/2021

401 0

Ngày 27/4/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản 932/SVHTTDL-QLDL về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 lĩnh vực du lịch trong dịp Lễ 30/4- 01/5 năm 2021.

Điểm tham quan du lịch Cánh đồng hoa hồng – Thành phố Sa Đéc
Ảnh: Ngô Quang Tuyên

Để công tác chuẩn bị đón khách du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, đặc biệt vào những ngày Lễ lớn sắp tới được chu đáo và an toàn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Bảo tàng, Di tích, các điểm tham quan du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và cơ sở lưu trú du lịch quán triệt nghiêm Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23 tháng 4 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho khách đến tham quan. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Ngành Y tế.

Riêng đối với các cơ sở lưu trú du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm việc tự đánh giá an toàn Covid-19 trong tình hình mới theo “Bảng đánh giá an toàn Covid-19 tại cơ sở lưu trú du lịch” theo Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL ngày 09 tháng 11 năm 2020 để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp, dịch bệnh đang bùng phát ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các Đơn vị cần tăng cường cảnh giác, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nêu cao tinh thần trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng nói chung, và du khách nói riêng. Đồng thời, thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh; thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Chỉ đạo Tỉnh, Ngành Y tế, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân các cấp đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tạo điều kiện thuận lợi, an toàn nhất cho du khách đến tham quan du lịch tại Đồng Tháp.

Đồng Tháp quý mến chào đón và mong muốn quý khách đến với Tỉnh thể hiện tinh thần là một du khách văn minh, có trách nhiệm cao trong phòng chống dịch để bảo vệ mình, gia đình mình và bảo vệ an toàn cho cộng đồng.

Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam – Huyện Lấp Vò
Ảnh: Lê Ngọc Vũ

Hiền Hòa

Bản đồ

Lịch trình mẫu