Tinh hoa món ngon Xoài Cao Lãnh

29/04/2023 29/04/2023

Công viên Văn Miếu, Phường 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

299 0

Đây là chủ đề của Hội thi ẩm thực do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Hội thi sẽ được khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 29/4, tại Công viên Văn Miếu, Phường 1, thành phố Cao Lãnh, thuộc khuôn khổ của Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023.

Theo đó, đối tượng tham gia hội thi là các đầu bếp chuyên nghiệp đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn trên địa tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh lân cận; đầu bếp không chuyên là các cơ quan, tổ chức, cá nhân, người dân ở các vùng trồng, hoặc đơn vị chế biến, kinh doanh các sản phẩm ngành xoài trên địa bàn tỉnh. Hội thi được chia làm 02 bảng:

Bảng 1: dành cho đối tượng dự thi là các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện chế biến bánh ngọt, tráng miệng cao cấp từ nguyên liệu Xoài Cao Lãnh đá ứng các yêu cầu tính sáng tạo, thẩm mĩ, cập nhật được các xu hướng bánh ngọt và tráng miệng theo dòng cao cấp trên thị trường hiện nay; Các đội phải hoàn thành dưới dạng một set (phần) bánh và có giá trị thực tiễn. Set bánh này phải có một bánh mô hình, 6 loại bánh tráng miệng khác nhau và tất cả được bày trí trên bàn tiệc cao cấp để Ban Giám khảo chấm điểm.

Bảng 2: dành cho các đầu bếp không chuyên sáng tạo chế biến món ngon từ Xoài Cao Lãnh theo chủ đề tự do. Mỗi đội sẽ tham gia dự thi với một món ngọt và một món mặn. Mỗi đội hoàn chỉnh phần dự thi của mình và chuẩn bị hai phần cho mỗi món (một phần để trưng bày, một phần chia nhỏ để Ban Giám khảo chấm điểm); Đảm bảo kết hợp hoà quyện giữa Hương vị - Tính sáng tạo – Tính thực dụng – Ý nghĩa, mang lại cho biểu tượng Ẩm thực “Xoài Đồng Tháp, Nâng tầm vị thế).

Các món tham gia dự thi phải có sử dụng nguyên liệu chế biến từ xoài, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gia vị và phụ gia phải nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.

Hội thi nhằm quảng bá tinh hoa văn hóa ẩm thực, đặc biệt là giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, món ăn ngon Xoài Cao Lãnh đến du khách trong và ngoài nước. Nâng cao giá trị thương hiệu, khẳng định chất lượng Xoài Cao Lãnh khi chế biến món ăn, không chỉ ngon mà còn lành, đẹp và dinh dưỡng. Đồng thời qua Hội thi cũng tạo điều kiện cho các địa phương, đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, sáng tạo chế biến ẩm thực từ Xoài.

Thông tin liên hệ và đăng ký: Phòng Quản lý du lịch. Điện thoại: 02773.921049.

Xem chi tiết thể lệ!

Phòng QLDL

Bản đồ

Lịch trình mẫu