Đặc sắc Không gian trưng bày sản phẩm đặc trưng và du lịch Đồng Tháp

20/01/2022 1095 0
Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp vừa phối hợp UBND TP. Sa Đéc tổ chức “Không gian trưng bày sản phẩm đặc trưng và du lịch Đồng Tháp năm 2022” tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh thành phố Sa Đéc (số 181, đường Trần Phú, phường 1, thành phố Sa Đé với hơn 40 gian hàng và hàng trăm sản phẩm đặc trưng và Du lịch Đồng Tháp được bày bán, trưng bày giới thiệu. Đây là không gian để người dân, du khách có thể tham quan và mang về những sản phẩm đặc trưng làm quà tặng cho người thân mang đậm giá trị văn hóa tiêu biểu của vùng đất Sen Hồng.

Không gian trưng bày sản phẩm đặc trưng và du lịch Đồng Tháp năm 2022

Không gian trưng bày sản phẩm đặc trưng và du lịch Đồng Tháp là một trong những sự kiện nằm trong chuổi hoạt động của Lễ hội hoa xuân Sa Đéc 2022. Không gian được thiết kế đặc sắc với hình lá sen cách điệu. Tại đây, 40 đơn vị gồm các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, tổ hợp tác, các đơn vị khởi nghiệp, chủ thể OCOP trong Tỉnh đã tham gia trưng bày, giới thiệu những sản phẩm là thế mạnh, sản phẩm chủ lực riêng có của mảnh đất Sen Hồng như: Xoài Cát chu Cao Lãnh, Sen Tháp Mười, Quýt hồng Lai Vung, Nhãn Châu Thành… và nhiều sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của địa phương.

Nông sản đặc trưng Đồng Tháp được trưng bày tại Không gian trưng bày sản phẩm đặc trưng

và du lịch Đồng Tháp năm 2022

Ông Huỳnh Kim Khuê - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp cho biết: Không gian trưng bày sản phẩm đặc trưng và du lịch Đồng Tháp là một trong những hoạt động góp phần khôi phục và từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, qua đó đẩy mạnh khai thác tiềm năng phát triển thương mại, du lịch của Tỉnh nói chung và của Sa Đéc nói riêng khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát và trở lại trạng thái bình thường mới.

Đông đảo người dân và du khách đến tham quan và mua sắm tại không gian trưng bày

Đây là cơ hội để các đơn vị kinh doanh tìm kiếm cơ hội giao thương, tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản hàng hóa đặc trưng, đồng thời quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Sen Hồng đến với người dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Xuân Vân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu