Đông đảo du khách đến tham quan và cúng viếng tại Khu di tích Gò Tháp dịp Xuân Quý Mão 2023

26/01/2023 212 0
Từ ngày 20/1/2023 đến ngày 26/1/2023 (nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mùng 5 Tết năm Quý Mão) đã có khoảng 13.400 lượt khách tham quan, cúng viếng tại Khu di tích Gò Tháp, tăng 70,7 % so với cùng kỳ năm 2022.


Du khách tham quan chụp ảnh tại tiểu cảnh của Khu di tích Gò Tháp

Đến với Khu di tích Gò Tháp trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chủ yếu du khách tham quan tìm hiểu các giá trị tiêu biểu đặc thù của Khu di tích Gò Tháp về khảo cổ, lịch sử, được trải nghiệm văn hóa tâm linh tại chùa Tháp Linh, Thiền viện trúc lâm Tháp Mười, đền thờ Thiên hộ Võ Duy Dương, đền thờ Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều và Miếu Bà Chúa Xứ. Ngoài ra, du khách còn được tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại tiểu cảnh mừng xuân của Khu di tích Gò Tháp và được phục vụ tại khu ẩm thực “Chợ quê Gò Tháp” với các món bánh dân gian địa phương, tham gia các hoạt động “Hái lộc đầu xuân” và “Thư pháp chúc Tết” và được xem các phim tư liệu quảng bá di sản văn hóa, du lịch Gò Tháp.

Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 tại Khu di tích Gò Tháp đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi vui xuân, đón Tết, đảm bảo tốt về an ninh, trật tự an toàn xã hội và phòng dịch Covid-19 cho du khách.

Lượng khách tham quan, du lịch rất đông ngay từ những ngày đầu năm mới 2023 chính là tín hiệu vui, hứa hẹn hoạt động du lịch tại Khu di tích Tháp sẽ phát triển đột phá so với những năm trước đây.

Một số hình ảnh tại Khu di tích Gò Tháp dịp Tết Quý mão 2023:


Đông đảo Khách tham quan đến Khu di tích Gò Tháp trong dịp Tết Nguyên đán


Quang cảnh khách tham quan, cúng viếng tại chùa Tháp Linh


Quang cảnh khách tham quan, cúng viếng tại đền thờ Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều


Quang cảnh khách tham quan, cúng viếng tại đền thờ
Đốc binh Thiên hộ Võ Duy Dương


Hoạt động Viết thư pháp chúc Tết

Phùng Quốc Danh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu