Đồng Tháp đăng cai Giải vô địch các CLB Judo quốc gia năm 2023

12/03/2023 985 0
Thực hiện Kế hoạch tổ chức Tháng hoạt động Thể dục thể thao cho mọi người năm 2023, UBND Tỉnh Đồng Tháp vừa chấp thuận cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp vơi Liên đoàn Judo Việt Nam đăng cai tổ chức giải vô địch các CLB Judo quốc gia từ ngày 21 đến ngày 30 tháng 03 năm 2023 tại Nhà Thi đấu đa năng của Tỉnh.


Năm 2023, Đồng Tháp đăng cai Giải vô địch các CLB Judo quốc gia

Giải đấu năm nay dự kiến thu hút gần 300 huấn luyện viên, vận động viên của 25 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham dự. Các vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung: thi đấu đối kháng nam, nữ từng hạng cân; thi đấu đồng đội nam, nữ; và thi đấu kata.

Tổng cộng sẽ có 25 bộ huy chương gồm: 5 nội dung quyền (kata), 18 nội dung đối kháng cá nhân (9 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ) và 2 nội dung đồng đội nam. Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao khi có sự tham dự của nhiều vận động viên đẳng cấp quốc gia.


Giải vô địch các CLB Judo quốc gia năm 2022 tại Vũng Tàu

Đồng Tháp là một trong những địa phương có phong trào Judo phát triển, Judo Đồng Tháp xếp trong top đầu hạng cả nước, đóng góp nhiều VĐV cho đội tuyển quốc gia như “Hoàng tử bé” Huỳnh Nhất Thống, nữ võ sĩ kỳ cựu Nguyễn Thị Như Ý từng nhiều lần giành HCV SEA Games.

Việc đăng cai tổ chức giải vô địch các CLB Judo quốc gia năm 2023 là dịp để Đồng Tháp xúc tiến, giới thiệu, quảng bá các khu, điểm tham quan du lịch của Tỉnh như: Khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng, Khu di tích Xẻo Quít, Khu du lịch Tràm Chim, Làng Hoa Sa Đéc, các điểm tham quan du lịch cộng đồng,…và hình ảnh con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động sáng tạo với bạn bè trên cả nước.

Hoàng Thúc

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu