Đồng Tháp tham gia Triển lãm ngành hàng Rau – Hoa – Quả HORTEX VIỆT NAM 2023 tại Tp. Hồ Chí Minh

28/02/2023 743 0
Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam (HortEx Vietnam), vừa khai mạc ngày 1- 3, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Số 799 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. HCM) với khoảng 200 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ: Bỉ, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hy Lạp,… đã đem đến những sản phẩm nông nghiệp mới nhất, công nghệ thiết bị nông nghiệp hiện đại để giới thiệu đến đối tác và người tiêu dùng. Tỉnh Đồng Tháp là một trong những địa Phương của Việt Nam có tham gia gian hàng giới thiệu sản phẩm tại sự kiện.Gian hàng tỉnh Đồng Tháp tại Triển lãm ngành hàng Rau – Hoa – Quả HORTEX Việt Nam 2023.

Đồng tháp đã tham gia gian hàng triển lãm tại Khu C7 của Trung tâm triển lãm với các sản phẩm: Xoài cát Hoà Lộc, chanh không hạt, một số hoa kiểng cấy mô công nghệ cao,… đồng thời tham dự các hoạt động Hội thảo chuyên ngành, Diễn đàn xuất khẩu,… Đặc biệt tại khai mạc triển lãm Đồng Tháp đã giới thiệu đến các đại biểu về Làng hoa Sa Đéc và dự kiến  về việc tổ chức Festival Hoa Sa Đéc lần thứ I.

Theo đó, nhằm tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc, phát huy giá trị kinh tế các sản phẩm hoa kiểng, thúc đẩy phát triển ngành hàng hoa kiểng gắn với phát triển du lịch nông nghiệp và Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm –OCOP để thu hút du khách đến tham quan du lịch thành phố Sa Đéc nói riêng, du lịch Đồng Tháp nói chung. Đồng Tháp dự kiến tổ chức Festival Hoa Sa Đéc lần thứ I từ ngày 24/12/2023 đến 01/01 2024, với những nội dung (dự kiến) đậm chất như:

Chương trình nghệ thuật khai mạc, dự kiến vào 20h ngày 24/12/2023.

Chương trình nghệ thuật bế mạc kết hợp chào năm mới 2024 vào 19h30 ngày 31/12/2023.

Một số nội dung đặc sắc như: Không gian hoa; Trưng bày triễn lãm các loại hoa và kiểng cổ bon sai; Các hội thi: trang trí hàng rào, Hội thảo quốc tế hoa và cây kiểng; trình diễn thời trang hoa; Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng; Giao lưu nghệ thuật đường phố, dân vũ.


Festival Hoa Sa Đéc lần thứ I dự kiến diễn ra từ ngày 24/12/2023 đến 01/01 2024

Việc tham gia sự kiện nhằm khuyến khích, tạo điều kiện để người dân và các cơ quan, đơn vị được tiếp cận với kỹ thuật trồng trọt và sản phẩm tiên tiến trên thế giới. Đồng thời tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội đầu tư, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, xuất khẩu hoa, rau, quả trong lĩnh vực nông nghiệp của Tỉnh nhà.

Bích Liễu – Hiền Hoà

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu