“Du lịch Kiên Giang: Khám phá – Trải nghiệm”

28/06/2022 183 0
Đó là chủ đề Cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang năm 2022. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người, nét văn hoá đặc sắc của Kiên Giang, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị tài nguyên tự nhiên, tài nguyên văn hoá đặc sắc của Kiên Giang phục vụ phát triển du lịch.

Phú Quốc - một trong những hòn đảo đẹp nhất ở Kiên Giang (Ảnh minh hoạ từ internet)

Theo đó, những tác phẩm dự thi là những tác phẩm ghi lại những hình ảnh đẹp về hoạt động du lịch Kiên Giang, hướng tới phản ánh nét đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống, văn hoá độc đáo, tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên, công trình kiến trúc, hoạt động du lịch, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, các loại hình văn hoá dân gian, văn hoá ẩm thực và trải nghiệm,… của du khách tại Kiên Giang. Khuyến khích những tác phẩm có góc chụp mới, làm nổi bật những nét đặc thù của du lịch Kiên Giang.

Đối tượng tham gia là các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam. Ảnh dự thi phải là ảnh mới sáng tác được chụp trong phạm vi tỉnh Kiên Giang từ tháng 01/2019 – 01/9/2022.

Thời gian nhận ảnh từ ngày 22/6/2022 đến 16 giờ, ngày 01/9/2022.

Địa chỉ nhận file ảnh: Upload trực tiếp tại website:http//www.anhdulichkiengiang.com.

Thời gian khai mạc triển lãm và trao giải ngày 20/9/2022. Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. (Chi tiết thể lệ tại đây).

Bên cạnh đó, nhằm xây dựng và hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu cho du lịch, đưa hình ảnh du lịch Kiên Giang xuất hiện ấn tượng, chuyên nghiệp trên các phương tiện truyền thông, trong xã hội và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) và Khẩu hiệu (slogan) Du lịch tỉnh Kiên Giang ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) Du lịch Kiên Giang.

Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài có khả năng sáng tác, thiết kế. Mỗi tác giả tham gia cuộc thi không giới hạn về số lượng tác phẩm dự thi. Tác phẩm dự thi phải chuyển tải được những nét đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh, sức hấp dẫn, lợi thế cạnh tranh, cũng như tính đại diện cho du lịch tỉnh; phải đạt yêu cầu về giá trị thẩm mỹ, đơn giản, dễ hiểu, dễ nhận biết, tạo ấn tượng mạnh; có tính ứng dụng cao, thể hiện được trên nhiều chất liệu và hình thức khác nhau. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ tháng 4 đến tháng 8/2022 tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang, số 380 Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Gí, tỉnh Kiên Giang hoặc Upload trực tiếp tại website:http//www.anhdulichkiengiang.com.

Ban Tổ chức chấm vòng sơ khảo, chọn 05 tác phẩm và tổ chức trưng cầu ý kiến trên website:kiengiang.gov.vn. Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất trị giá 35 triệu đồng; 03 giải Khuyến khích trị giá 07 triệu đồng/mỗi tác phẩm (dự kiến tổ chức Lễ công bố và trao giải cuộc thi; thông cáo báo chí bộ nhận diện du lịch Kiên Giang vào ngày 20/9/2022. (Chi tiết thể lệ tại đây).

Phòng QLDL

 

File đính kèm :

tb 18 signed

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu