Khởi công Dự án Dòng sông hoa Sa Đéc

16/03/2023 1142 0
Sáng ngày 17/3/2023, tại Khu du lịch hoa kiểng xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, Dự án Dòng sông hoa Sa Đéc trên rạch Sa Nhiên – Mù U chính thức được khởi công và bắt tay vào thực hiện giai đoạn 1 từ Cầu Sa Nhiên 1 đến Cầu Ông Quế với chiều dài 4 km.


Lãnh đạo Sở ngành tỉnh và thành phố Sa Đéc thực hiện nghi thức khởi công Dự án Dòng sông hoa Sa Đéc (Ảnh: Hoài Thảo)

Đến dự có, ông Phạm Văn Chuẩn – Tỉnh ủy viên/ Bí thư Thành ủy/Chủ tịch HĐND thành phố, ông Nguyễn Văn Hon – Phó Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư Tỉnh.

Dự án Dòng sông hoa Sa Đéc có tổng chiều dài là 8km và được chia thành 02 giai đoạn thực hiện. Hợp tác xã Làng hoa Sa Đéc sẽ tổ chức nhiều hoạt động như đưa khách tham quan dòng sông hoa bằng các phương tiện thủy, tổ chức chợ hoa trên sông, sân khấu biểu diễn đờn ca tài tử, trưng bày và bán các sản phẩm du lịch, lưu niệm, đặc sản, đưa rước khách từ các khu điểm du lịch bằng xe điện đến bến thuyền dòng sông hoa, phục vụ ẩm thực...


Hình ảnh thiết kế Dòng sông hoa Sa Đéc

Định vị khoảng 500 mét trên bờ sông sẽ bố trí một quầy lưu niệm, giải khát, ăn nhẹ và văn phòng điều hành. Cùng với đó để tạo không gian đặc trưng cho Dòng sông hoa, các địa phương cũng sẽ vận động bà con vệ sinh hai bên bờ sông, đóng giàn trồng hoa theo quy cách 2 mét, vừa để trang trí và cũng vừa phục vụ bán tại chỗ khi du khách có nhu cầu; đồng thời vận động xã hội hóa thi công các tiểu cảnh để tạo điểm nhấn cho Dòng sông hoa.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Hon – Phó Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch UBND thành phố cho biết: dự kiến Dòng sông hoa Sa Đéc sẽ bắt đầu đưa vào khai thác trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9/2023. Đây là Dự án xã hội hóa do Hợp tác xã Làng hoa Sa Đéc thực hiện, góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch địa phương và hưởng ứng Festival Hoa Sa Đéc năm 2023. Kỳ vọng Dự án sẽ tạo cảnh quan, không gian thơ mộng trong làng hoa, là điểm tham quan du lịch đặc sắc đối với những người yêu hoa, muốn hòa mình vào không gian hoa của Làng hoa trăm tuổi Sa Đéc. Ông Nguyễn Văn Hon cũng mong muốn người dân Sa Đéc, các hộ gia đình hai bên bờ sông cùng chung tay thực hiện Dự án Dòng sông hoa để tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, từng bước đưa ngành du lịch thành phố Sa Đéc trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương.

Trúc Nguyên

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu