Không khí nhộn nhịp tại Chợ quê Gò Tháp

29/05/2023 1254 0
Chợ quê Gò Tháp lần thứ hai diễn ra vào chiều ngày 27/5, tại di tích quốc gia đặc biệt Gò Tháp, không khí chợ vẫn nhộn nhịp không kém ngày khai trương. Chợ đã thu hút gần 3.000 lượt khách đến tham quan và ăn uống, mua sắm.

Phiên chợ quê Gò Tháp được tổ chức theo hình thức của chợ quê xưa gắn với không gian sen tại di tích quốc gia đặc biệt Gò Tháp. Các quầy hàng trưng bày và bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương như các loại bánh dân gian, các loại trái cây, các món ăn, thức uống dân dã,... Tại trong không gian chợ quê, ban tổ chức còn tổ chức không gian đờn ca tài tử để khách tham quan chợ quê có thể giao lưu, hát với nhau. Đặc biệt, trong phiên chợ lần này, có sự tham gia của nghệ sĩ Nguyễn Văn Khởi (chuông vàng vọng cổ năm 2017) cùng nhiều nghệ sĩ tỉnh Đồng Tháp biểu diễn phục vụ khách tham quan, du lịch.

Sau phiên chợ đầu tiên dịp Lễ hội Vía Bà Chúa xứ, “Chợ quê Gò Tháp” tiếp tục được Uỷ ban nhân dân huyện Tháp Mười và Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp tổ chức định kỳ vào buổi chiều, từ 15 giờ đến 20 giờ ngày thứ 7 tuần cuối mỗi tháng và vào các dịp lễ, tết, các kỳ lễ hội tại Khu di tích Gò Tháp.

Một số hình ảnh tại Chợ quê Gò Tháp lần thứ 2:


Gần 3.000 lượt khách đến tham quan và ăn uống, mua sắm tại
Chợ quê Gò Tháp lần thứ 2


Người dân và khách tham quan xem Đờn ca tài từ tại không gian
Chợ quê Gò Tháp

Quốc Danh – Hoàng Quân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu