Làng nghề dệt choàng Long Khánh được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

10/05/2023 766 0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định xếp Làng nghề dệt choàng ở xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Nghề thủ công truyền thống.


Du khách nước ngoài thích thú với các sản phẩm từ Làng nghề dệt choàng. Ảnh: laodong.vn

Trải qua bao thăng trầm của thời gian, những sản phẩm từ Làng nghề dệt choàng ở xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự không chỉ mang nét đặc trưng văn hóa, mà còn đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân địa phương.

Theo Hợp tác xã Dệt choàng xã Long Khánh A, địa phương có khoảng 55 hộ dân làm nghề dệt khăn choàng, với hơn 130 khung dệt. Mỗi năm, làng nghề cung cấp ra thị trường gần 02 triệu chiếc khăn rằn các loại. Những chiếc khăn rằn của Làng nghề dệt choàng Long Khánh A được lãnh đạo tỉnh trao tặng và giới thiệu cho đối tác, nhà đầu tư khi đến làm việc tại Đồng Tháp.

Những chiếc khăn rằn được lãnh đạo tỉnh trao tặng cho đối tác

Nhiều năm trở lại đây, bà con làng nghề còn đầu tư máy móc vào công đoạn dệt để tăng năng suất. Không chỉ dệt khăn choàng, bà con còn dùng vải khăn choàng làm ra nhiều sản phẩm phụ kiện thời trang khác, thu hút sự chú ý của khách du lịch. Hiện tại, làng nghề cũng đón nhiều lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm.

Theo Việt Tiến (dongthap.gov.vn)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu