Lễ hội Sen Đồng Tháp sẽ được tổ chức định kỳ

22/05/2022 321 0
Sau 03 ngày diễn ra (từ 19/5 đến ngày 21/5), Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc diễn ra vào chiều 21/5 với sự tham dự của bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho thành công của Lễ hội.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp
phát biểu bế mạc Lễ hội

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội đã thực sự mang đến những trải nghiệm thú vị dành cho người dân tỉnh nhà cũng như du khách trong và ngoài tỉnh, với nhiều hoạt động được tổ chức như: Trưng bày các loài Sen của Đồng Tháp và các tỉnh, thành phố trong cả nước; khánh thành khu trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh; xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ Sen; tổ chức không gian ẩm thực, tác phẩm văn hóa nghệ thuật, quà lưu niệm - đặc sản Sen; các chương trình nghệ thuật đặc sắc; chương trình diễu hành xe hoa Sen; cuộc thi ảnh đẹp, trại sáng tác, v.v..

Lễ hội đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, thưởng lãm và mua sắm. Đặc biệt, Lễ hội lần này không chỉ mang đến những trải nghiệm văn hóa về Sen, mà còn mở ra nhiều cơ hội kết nối, giao lưu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước và những người làm kinh tế về Sen.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần này là một sự kiện không chỉ quảng bá về văn hóa, du lịch, mà đây còn là sự kiện để Đồng Tháp khẳng định tiềm năng vốn có để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh tế về Sen, liên kết phát triển du lịch gắn với kinh tế nông nghiệp. Và theo lộ trình, chúng ta sẽ tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp theo định kỳ trong thời gian tới – ông Đoàn Tấn Bửu khẳng định.

Đông đảo du khách tham quan Lễ hội Sen

Thay mặt Ban Tổ chức Lễ hội, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh  cảm ơn sự quan tâm, cổ vũ của người dân Đồng Tháp, sự đồng hành của các doanh nghiệp, cá nhân, đặc biệt là sự quan tâm của du khách ở các địa phương khác. Ban Tổ chức cũng chân thành cảm ơn các cơ quan báo chí, đơn vị truyền thông đã đưa tin, quảng bá về Lễ hội Sen Đồng Tháp.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức trao giải Liên hoan Xe hoa Sen và Cuộc thi chụp ảnh đẹp Đồng Tháp quê tôi trong Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I năm 2022.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Lễ hội khen thưởng cho các gia đình, cá nhân đã có thành tích tiêu biểu
trong việc trồng Sen, sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm từ Sen, góp phần phát huy giá trị
Sen Đồng Tháp; khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích đóng góp
trong tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước
đánh giá cao việc Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Sen

Theo Văn Khương (dongthap.gov.vn)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu