Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Sen

16/04/2024 296 0
Chỉ còn 01 tháng nữa sẽ diễn ra Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II. Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện quan trọng này, chiều ngày 15/4, ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Sen lần thứ II năm 2024 đã chủ trì cuộc họp với các thành viên và đơn vị liên quan.


Ban Tổ chức Lễ hội Sen lần thứ II năm 2024  xem xét, thông qua logo cho lễ hội

Tại đây, Ban tổ chức đã xem xét, lựa chọn logo cho lễ hội, đồng thời góp ý về không gian trưng bày các sản phẩm OCOP và gian hàng ẩm thực, đảm bảo thuận tiện cho người dân và du khách đến tham quan cũng như chú ý vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, chương trình lễ hội cần có thêm điểm nhấn để tạo ấn tượng, thu hút du khách đến với lễ hội lần này.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cũng yêu cầu các sở, ngành và địa phương liên quan tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh khung chương trình tổng thể cũng như các hoạt động diễn ra trong lễ hội.

Với chủ đề “Rạng ngời sắc sen”, Lễ hội Sen Đồng Tháp năm nay diễn ra từ ngày 16 đến 19/5 gồm nhiều hoạt động như: Công bố lô hàng Sen đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản; Hội thảo nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Sen tỉnh Đồng Tháp; Trekking đi giữa Mùa Sen - Tràm Chim; Tour du lịch trải nghiệm Sen; Triển lãm ảnh nghệ thuật, tranh và gốm Nam Bộ chủ đề Sen Đồng Tháp; Hội thi thời trang Sen; Hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ Sen; Đêm nhạc, thơ về Sen; Thả hoa đăng (hoa sen) v.v.. Ngoài những hoạt động trên, các thành viên cũng đề xuất tổ chức chương trình mặc áo dài họa tiết hoa sen để viếng Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc và tham gia diễu hành trên đường phố để tạo điểm nhấn, góp phần tuyên truyền lễ hội sen.

Theo Trung Oanh (dongthap.gov.vn)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu