}

Nông trại du lịch nghỉ dưỡng thuận thiên - Vietmekong farmstay Đồng Tháp “kết nối giá trị - trải nghiệm khác biệt”

15/01/2022 36 0
Mô hình du lịch tại Việt Mekong Farmstay là sự kết hợp thú vị, sáng tạo giữa du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng trên không gian đậm nét hoang sơ vùng đồng Tháp Mười.

Đây là nông trại nghỉ dưỡng thuận thiên được phát triển trên nền tảng nông nghiệp và văn hóa địa phương trên không gian đa sắc màu đậm nét hoang sơ của đồng bông súng trắng, bông sen hồng, của cỏ xanh và lúa ma (Lúa trời) giữa đồng với không khí trong lành, tại Tam Nông, Đồng Tháp. Thời gian qua, Việt Mekong Farmstay cung cấp gói du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hóa ẩm thực nông nghiệp thuận tự nhiên Đồng Tháp Mười, tại Thị Trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp cho khách du lịch đặc biệt là khách quốc tế. Góp phần quảng bá giá trị văn hoá Việt Nam ra thế giới.

Toàn cảnh Việt Mekong farmstay từ trên cao

Khi khách hàng sử dụng sản phẩm của Việt Mekong Farmstay sẽ đóng góp có trách nhiệm đối với địa phương: Góp phần bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học vùng ngập nước - ứng phó biến đổi khí hậu; Phát huy thế mạnh giá trị văn hóa nông nghiệp bền vững và góp phần đa dạng sinh kế và nâng cao chất lượng đời sống kinh tế người dân vùng Tam Nông; Kết nối và nâng cao chuổi giá trị kinh tế địa phương Đồng Tháp từ truyền thống đến du lịch văn minh (Du lịch có trách nhiệm).

Sau 6 tháng nghỉ để phòng chống dịch covid-19, Nông trại Việt Mekong Farmstay đã chính thức mở cửa trở lại vào ngày 01/01/2022. Dịp này, Việt mekong đã đón 4 đoàn khách là các giáo viên đến từ trường IGC Đồng Nai, IGC Bến Tre, Trường Song ngữ Quốc tế Wellpring Sài Gòn, trường quốc tế Nam Mỹ đến nghĩ dưỡng và trải nghiệm chương trình “Ký ức miền khẩn hoang”. Nghỉ dưỡng trong không gian đồng quê trong lành, hoà mình vào đất, sen, lội sình, cưỡi trâu, chống xuồng ra ruộng, rê lúa, trải nghiệm ẩm thực đặc trưng thời khẩn hoang, cùng vào bếp đổ bánh xèo, bánh khọt,.. cho du khách một trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống của một “nông dân thuận thiên”.

Hoà mình vào đất trời góp phần phục hồi năng lượng và làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Có lẽ đó cũng là nguyên nhân Nông trại Việt Mekong xây dựng và đưa vào khai thác Tour du lịch Hạnh phúc – tour nghĩ dưỡng dành cho gia đình.

Một số hình ảnh du khách tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Việt Mekong Farmstay:

Khánh Vân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu