Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp Ban hành kế hoạch quảng bá xúc tiến du lịch năm 2023 và giai đoạn 2023 - 2025

16/03/2023 1058 0
Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ quảng bá xúc tiến du lịch góp phần thực hiện thắng lại mục tiêu phát triển du lịch Đồng Tháp đến năm 2025. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương năm 2023 và giai đoạn 2023 - 2025.


Quảng bá du lịch Đồng Tháp tại Triển lãm ngành hàng Rau – Hoa – Quả HORTEX VIỆT NAM 2023 tại Tp. Hồ Chí Minh

Theo đó, nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm lan toả thương hiệu du lịch “Đồng Tháp – Thuần khiết như hồn Sen” và tăng độ phủ của hình ảnh du lịch Đồng Tháp an toàn, hấp dẫn thu hút khách nội địa và quốc tế sẽ được tập trung thực hiện như: Tập trung tổ chức các Sự kiện, Lễ hội để thu hút khách, góp phần khôi phục hoạt động du lịch, tạo dựng hình ảnh địa phương; Tổ chức và phối hợp tổ chức tham gia các sự lễ hội Năm du lịch Quốc gia Bình Thuận 2023, tổ chức một số sự kiện, lễ hội tiêu biểu của các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh; Các hoạt động liên kết vùng để phát triển sản phẩm mới và nối tour, tuyến du lịch liên tỉnh…

Tăng cường công tác truyền thông điểm đến du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ứng dụng công nghệ 4.0 như tạo thư viện hình ảnh và video trực tuyến trên Cổng thông tin Du lịch Tỉnh. Đặc biệt, phát huy giá trị 200 món ăn Sen thông qua xây dựng chuyên mục ẩm thực Sen phát sóng định kỳ trên Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp và thực hiện chuyên trang ẩm thực Sen trên Báo Đồng Tháp. Triển khai đến các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, Homestay, Farrmstay, khu, điểm du lịch phục vụ khách đến Đồng Tháp.

Bên cạnh đó, các chương trình xúc tiến du lịch cũng được chú trọng như các hội chợ thường niên: Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội VITM Hà Nội, Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh ITE HCMC, Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ tại Cần Thơ và Chuỗi sự kiện năm du lịch quốc gia.

Các chương trình khảo sát trong và ngoài nước nhằm học tập kinh nghiệm các mô hình du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp và du lịch cộng đồng gắn với làng nghề truyền thống, các mô hình du lịch văn hoá - ẩm thực gắn với xây dựng thương hiệu địa phương, du lịch thông minh, du lịch chuyển đổi số cũng là một trong những giải pháp trọng tâm của Kế hoạch.   

Xem toàn văn Kế hoạch tại đây!

Khánh Vân

File đính kèm :

ke hoach quang ba xuc tien du lich 2023 2025

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu