Tấm lòng của người dân hướng về kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)

24/05/2024 195 0
Sáng ngày 20/5/2024, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc đón tiếp một vị khách đặc biệt - Cụ bà Lê Thị Diêu (89 tuổi), người con quê hương Quảng Nam cùng con gái và cháu trai đến viếng và thắp hương mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mặc dù tuổi cao, sức khỏe kém nhưng với tấm lòng kính yêu dành cho Bác Hồ nhân dịp sinh nhật lần thứ 134 năm của Bác, cụ đã đề nghị người cháu (sống tại huyện Tân Hồng) đưa cụ đến Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc để thắp hương và viếng cảnh.

Tại đây, cụ rất vui mừng khi được trở lại Đồng Tháp, được nhìn thấy sự phát triển nhanh chóng của vùng đất này. Đồng thời, cũng là cái duyên cụ gặp và chia sẻ cảm xúc với Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Thị Hoài Thu; cụ bảo: “Tôi nay đã lớn tuổi lắm rồi, không biết sao lần này vào viếng và thắp hương cụ Phó bảng không biết có còn trở lại nữa hay không”, nói là vậy nhưng cụ Lê Thị Diêu cũng rất mong muốn được một lần quay lại vùng đất Cao Lãnh, nơi yên nghĩ của một Nhà nho yêu nước suốt đời sống thanh bạch, giản dị, chan hòa và hết mình với nhân dân Đồng Tháp; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chúc mừng sức khỏe cụ Diêu, mong muốn cụ luôn sống vui vẻ bên con cháu và sẽ có dịp trở lại Đồng Tháp vào một ngày gần nhất.

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc được khởi công xây dựng vào 8/1975, khánh thành vào tháng 12/1977 và đưa vào hoạt động đến nay, tổng diện tích khoảng 9ha là nơi giáo dục truyền thống lịch sử và lòng yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ.

Đặc biệt, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 55 năm thực hiện Di chúc của Người, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh tổ chức cho 5.500 phụ nữ diễu hành áo dài sen nhằm tôn vinh áo dài Việt Nam, vẻ đẹp của phụ nữ trong tà áo dài truyền thống, mang bản sắc quê hương xứ sở đất sen hồng làm cho ngày kỷ niệm càng thêm ý nghĩa.


Một số hình ảnh về cụ Lê Thị Diêu


Một số hình ảnh về diễu hành áo dài Sen

Kim Hồng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu