Tập huấn kỹ năng số cho hộ sản xuất nông nghiệp và kinh doanh du lịch tham gia sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn

19/01/2022 200 0
Ngày 18/01/2022, tại Điểm du lịch sinh thái Sunny (xã Mỹ Tân, TP. Cao Lãnh), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 02 đơn vị Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Bưu chính Viettel Đồng Tháp tổ chức tập huấn kỹ năng số cho hơn 30 hộ sản xuất nông nghiệp và các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP. Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh tham gia sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các hộ sản xuất nông nghiệp và các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch được đại diện Bưu điện tỉnh và Chi nhánh Bưu chính Viettel Đồng Tháp hướng dẫn cách tham gia gian hàng, giao dịch trên sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn; cách đăng ký tên miền, khai thác, sử dụng website và những kỹ năng cần thiết đối với hoạt động thương mại điện tử như quản lý chất lượng sản phẩm, kỹ năng maketing trên mạng, phương thức thanh toán, bảo mật và tạo được lòng tin cho khách hàng,… để các hộ sản xuất nông nghiệp và các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịchcó thể đưa sản phẩm lên 2 sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn.

Trước đó, các đơn vị đã phối hợp tập huấn công tác này cho hơn 25 hộ sản xuất nông nghiệp và các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP. Sa Đéc. Trong năm 2022, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp để tập huấn ở các địa phương còn lại trên địa bàn Tỉnh. Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ du lịch, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế chung của Tỉnh.

Bích Liễu

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu