Thành phố Cao Lãnh khai mạc đường hoa xuân Quý Mão 2023

20/01/2023 391 0
Tối ngày 19/01/2023, nhằm 28 tết, UBND TP.Cao Lãnh long trọng tổ chức khai trương Đường hoa Xuân Quý Mão năm 2023. Đến dự lễ có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp Lê Thành Công và lãnh đạo thành phố Cao Lãnh, các sở, ban, ngành tỉnh.


Đại biểu cắt băng khánh thành khai trương Đường hoa xuân

Đường hoa Xuân năm 2023 được thực hiện trên đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, đoạn từ đường Trương Định đến Đặng Văn Bình, cổng chào chính nằm ở đoạn Trương Định. Đường hoa có 03 phân đoạn: Nét đẹp ngày Tết quê hương; Tinh hoa vùng Đất Sen hồng; Đồng Tháp - Vững tin tiến bước, vượt sóng vươn xa. Bên cạnh việc tái hiện những hình ảnh đặc trưng của ngày tết cổ truyền Việt Nam, còn vẽ nên bức hoạ tinh hoa làng nghề truyền thống, sự phát triển trong nông nghiệp của vùng Đất Sen Hồng.


Các đồng chí lãnh đạo tham quan đường hoa xuân

Điểm nổi bật của đường hoa là Linh vật Mèo biểu tượng của năm Quý Mão 2023 được thiết kế di chuyển linh hoạt, mềm dẻo, nhẹ nhàng, chất liệu truyền thống gần gũi với thiên nhiên, kết hợp giữa vật liệu và ánh sáng,.v.v. Đôi linh vật Mèo trước cổng chính đường hoa được ốp từ Lá sen khô có màu xanh, sen là biểu tượng của tỉnh Đồng Tháp - Đất Sen hồng để du khách tham quan có thể nhìn ngắm linh vật từ xa, chào đón du khách tham quan Đường hoa. Khách tham quan cũng được chào đón bởi Bé Sen – biểu tượng mến khách dễ thương của Đất Sen Hồng. Ngoài ra xuyên suốt trong tuyến đường hoa được trang trí với đủ loại hoa khoe sắc.


Hình ảnh đôi mèo – linh vật mèo - biểu tượng của Tết Quý Mão

Tại lễ khai trương Đường hoa, UBND TP.Cao Lãnh tặng hoa và thư cám ơn cho các đơn vị tài trợ và thực hiện nghi thức khai trương.

Đường hoa Xuân TP.Cao Lãnh sẽ phục vụ du khách đến ngày 26/01/2023, nhằm mùng 5 tết Quý Mão.


Các tiểu cảnh trên đường hoa xuân


Đông đảo người dân đến tham quan đường hoa ngay sau giờ khai mạc

Bên cạnh phục vu du khách đến tham quan, thưởng ngoạn, giải trí trong những ngày xuân. Đây còn là dịp đặc biệt của Thành phố kỷ niệm 40 năm Tái lập thị xã Cao Lãnh, nay là thành phố Cao Lãnh (23/02/1983 - 23/02/2023).

Phương Nga – Ngọc Oai

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu