The Mekong Connect đón khách trở lại

24/11/2021 69 0
Nằm trong chuỗi những địa điểm được kết nối, đón đoàn du khách Hàn Quốc đầu tiên đến Phú Quốc theo chương trình hộ chiếu vắc xin. Sáng 23/11, Trung tâm Giới thiệu Ẩm thực, Du lịch và Đặc sản Đồng Tháp, các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (The Mekong Conect…) đã tấp nập, nhộn nhịp trở lại sau 2 tháng tạm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19.

Du khách trải nghiệm tại The Mekong Connect…

Trong ngày 23/11, 204 du khách chia làm 2 đoàn đã đến tham quan và mua sắm tại The Mekong Connect. Tại đây, du khách được trải nghiệm những sản phẩm của Đồng Tháp và những đặc sản của miền Tây như: trà, rượu, bánh, trái cây, mứt, bánh truyền thống... Nhiều sản phẩm đã được lựa chọn nằm trong giỏ hàng của du khách để trở về Hàn Quốc với giá bán sản phẩm là giá gốc từ nhà sản xuất. Trong đó, nổi bật là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khách còn được thưởng thức ẩm thực đặc sắc Tây Nam Bộ với thực đơn phong phú được chế biến từ nguồn nguyên liệu địa phương với các món ăn nổi bật như: bánh xèo Cao Lãnh, bánh và chè dân gian Nam Bộ, Xoài Cao Lãnh, Sen...

Ông Kim Chang Ho - thành viên trong đoàn khách du lịch Hàn Quốc cho biết, ông rất ấn tượng tại The Mekong Connect và yên tâm khi đến Phú Quốc trong thời điểm hiện tại khi bản thân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và công tác đảm bảo an toàn cho khách du lịch quốc tế của Việt Nam. Ông chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ khi được tận hưởng, trải nghiệm, tham quan và mua sắm tại The Mekong Connet. Tôi sẽ mua những món quà đầy ý nghĩa này đem về tặng cho người thân và bạn bè”.

Không chỉ vậy, du khách còn được giới thiệu về du lịch Đồng Tháp thông qua các ấn phẩm quảng bá mang nét đặc thù về cảnh quan thiên nhiên và con người Đồng Tháp. Du khách nữ Hàn Quốc chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với những sản phẩm ở đây. Các sản phẩm có giá rất phải chăng, nhất là những sản phẩm từ thiên nhiên, phù hợp để mua làm quà tặng. Ngoài ra, trái cây nhiệt đới như xoài, cam rất ngon và lạ miệng, mang đến trải nghiệm rất thú vị".

Hoạt động đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến với Phú Quốc được đánh giá là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm hộ chiếu vaccine tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, đây sẽ là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Với những tín hiệu khả quan trên, ngành du lịch Đồng Tháp đã chủ động và triển khai nhiều nội dung để mở cửa trở lại hoạt động du lịch với phương châm “Chủ động - thích ứng - linh hoạt để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động du lịch và cộng đồng”.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp đã phối hợp với các đơn vị chuẩn bị chu đáo để đón đoàn du khách, đây là một trong những hoạt động được thực hiện nhằm quảng bá, duy trì hình ảnh điểm đến của các Trung tâm Giới thiệu Đặc sản, Ẩm thực và Du lịch Đồng Tháp ở các tỉnh thành, đồng thời triển khai hiệu quả kế hoạch khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hoạt động lần này không chỉ là cách thức gợi nhớ cho du khách về điểm đến Đồng Tháp tại thành phố không ngủ Grand World, mà còn mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm tươi mới về một hình ảnh Đồng Tháp an toàn và đầy sức sống giữa “Thành phố không ngủ”.

Một số hình ảnh khách Hàn Quốc tại The Mekong Connect...

Xuân Vân - TTXTTMDL&ĐT

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu