Vườn Quýt Hồng Lan Anh - một trong hai mô hình phục hồi cây quýt hồng đẹp nhất huyện Lai Vung

26/01/2022 232 0
Là một trong 2 mô hình thí điểm phục hồi cây quýt hồng do thối rễ và vàng lá của Đề án bảo tồn vườn quýt hồng huyện Lai Vung giai đoạn 2020 - 2024, Vườn Quýt hồng Lan Anh năm nay được đánh giá là đẹp nhất huyện. Vườn đã mở cửa đón khách tham quan từ tháng 12/2021. Tính từ dịp Tết Dương lịch 2022 đến nay, Vườn đã đón trên 2000 lượt khách đến tham quan và chụp ảnh.

Cây quýt héo xanh, thối rễ nay đã hồi sinh nhờ Đề án bảo tồn vườn quýt hồng

với phương pháp áp dụng các biện pháp hữu cơ

Để phục vụ khách du lịch được chu đáo, năm nay vườn đầu tư thêm 6 tum ăn uống phía sau vườn để cho khách có thêm sự lựa chọn: ngồi trong nhà chờ hoặc ra sau vườn. Ngoài ra, vườn có thêm xuồng để trong vườn cho khách có thể bơi và chụp ảnh. Vườn cũng có thực đơn ẩm thực khá phong phú với các món ăn: Cá lóc nướng chui, ốc hấp tiêu, cháo gà/ gà luộc xả, chuột nướng lu, ếch chiên nước mắm, lẩu lẩu mắm miền tây và lẩu cua đồng… Đặc biệt, vườn có cả các món chay phục vụ cho đối tượng khách ăn chay.

Đặc sản cho khách mua về cũng được chuẩn bị chu đáo gồm: Rượu quýt hồng, các xuồng ghe mini, Cốm và đặc biệt chỉ có Vườn Lan Anh là có chuối sấy nhà làm khách rất ưu chuộng và không thể thiếu Quýt hồng và Quýt đường.

Trước đó, Lai Vung có hơn 1.000 ha quýt hồng; tuy nhiên 02 năm gần đây do các đợt ngập lũ lẫn hiện tượng héo xanh, vàng lá thối rễ do hai chủng nấm gây ra, cộng với tình trạng nông dân lạm dụng thuốc hóa học, chú trọng năng suất nên qua thời gian đất bạc màu, sức sống cây giảm, khiến thủ phủ quýt giảm diện tích, có lúc còn dưới 30 ha. Nay nhờ đề án bảo tồn vườn quýt hồng với phương pháp áp dụng các biện pháp hữu cơ, diện tích quýt trên địa bàn đã tăng trở lại khoảng hơn 80 ha.

Một số hình ảnh đẹp tại Vườn quýt hồng Lan Anh:

Khánh Vân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu