Homestay Tư CaLinh
Homestay Tư CaLinh
Homestay Tư CaLinh
Homestay Tư CaLinh
Homestay Tư CaLinh
Homestay Tư CaLinh
Homestay Tư CaLinh
Homestay Tư CaLinh

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: dulichdongthap@gmail.com

Địa chỉ: Thị trấn Tràm Chim, Huyện Tam Nông, Tỉnh Đồng Tháp

Như bao nông dân miền Tây khác, với ông Nguyễn Bé Tư, việc cày, việc cấy thì tay vốn quen làm, còn riêng về việc làm du lịch thì mắt chưa từng ngó" Vậy mà chỉ sau hơn một năm tạo dựng, điểm du lịch homestay mang tên “Tư Cá Linh” của chú đã nổi rần rần trên mạng, nhiều đoàn khách lũ lượt đến và mang lại doanh thu hằng trăm triệu đồng. Từ thực tế “Trồng lúa thì thua lỗ, trồng sen thì không lời” Ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp ít ai ngờ chú Nguyễn Bé Tư giờ đây đã trở thành ông chủ nổi tiếng trong vùng, có được một khoản thu nhập trong mơ đối với nhiều người. Đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của cá nhân ông và gia đình, bền bỉ đứng lên từ vấp ngã để có được sự thành công như mong đợi. Nhớ lại những ngày chật vật với sen, với lúa, chú Tư kể: “Không những riêng nhà tôi, mà trong khu vực này nhà nào cũng như vậy. Trồng lúa thì không dư dả nhiều, trồng sen thì thua lỗ, đánh bắt thì chỉ đủ tiền đi ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Như bao nông dân miền Tây khác, với ông Nguyễn Bé Tư, việc cày, việc cấy thì tay vốn quen làm, còn riêng về việc làm du lịch thì mắt chưa từng ngó"

Vậy mà chỉ sau hơn một năm tạo dựng, điểm du lịch homestay mang tên “Tư Cá Linh” của chú đã nổi rần rần trên mạng, nhiều đoàn khách lũ lượt đến và mang lại doanh thu hằng trăm triệu đồng.

Từ thực tế “Trồng lúa thì thua lỗ, trồng sen thì không lời”

Ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp ít ai ngờ chú Nguyễn Bé Tư giờ đây đã trở thành ông chủ nổi tiếng trong vùng, có được một khoản thu nhập trong mơ đối với nhiều người. Đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của cá nhân ông và gia đình, bền bỉ đứng lên từ vấp ngã để có được sự thành công như mong đợi.

Nhớ lại những ngày chật vật với sen, với lúa, chú Tư kể: “Không những riêng nhà tôi, mà trong khu vực này nhà nào cũng như vậy. Trồng lúa thì không dư dả nhiều, trồng sen thì thua lỗ, đánh bắt thì chỉ đủ tiền đi chợ, không ai biết nên làm công việc gì để có thể làm giàu”.

Năm 2016, sau một chuyến đi học hỏi cách làm du lịch tại Cà Mau, biết đến mô hình kinh doanh homestay tức dịch vụ lưu trú tại nhà dân, chú Tư như bừng sáng. Thật đúng là đi một ngày đàng học một sàng khôn, chú Tư nhận ra mình đang có những lợi thế để làm du lịch kiểu này vì nhà chú ở gần Vườn Quốc gia Tràm Chim và cả huyện Tam Nông lúc ấy chưa có mô hình này.

Đến homestay mang tên Tư Cá Linh

Nghĩ là làm, chú Nguyễn Bé Tư mạnh dạn khởi nghiệp ở tuổi 60 với mô hình homestay, du lịch cộng đồng. Chú Tư cho xây dựng homestay mang tên Tư Cá Linh trên diện tích 3.000 m2 trong tổng diện tích 4 hecta đất khép kín, kết hợp nuôi cá với trồng sen và lúa. Tính tới nay, chú Tư sở hữu cơ ngơi với 9 phòng ngủ, trong đó có 7 phòng thường và 2 phòng lá, có thể tiếp đón 50 khách đến lưu trú.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)