Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: 20,000VNĐ-20,000VNĐ

Số điện thoại: 0

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: nhacohuynhthuyle@gmail.com

Địa chỉ: Phường 2, Thành phố Sa Đéc, Tỉnh Đồng Tháp

Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lê  (HIỆN TẠI NHÀ CỔ HUỲNH THỦY LÊ TẠM NGƯNG PHỤC VỤ KHÁCH THAM QUAN ĐỂ TRÙNG TU SỬA CHỮA) Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc số 225A đường Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Sa Đéc, do ông Huỳnh Cẩm Thuận (cha của ông Huỳnh Thủy Lê) xây dựng năm 1895 và trùng tu năm 1917. Ngôi nhà này có lối kiến trúc trang hoàng, độc đáo, thể hiện kiến trúc Đông Tây kết hợp. Cụ thể là lối kiến trúc truyền thống cao ráo, bên trong thoáng mát, tường được xây bằng gạch rất dày từ 30-40cm bao lấy kết cấu khung gỗ Làm tăng khả năng chịu lực. Tuy nhiên, hình dáng theo kiểu nhà truyền thống người Việt, mái lợp ngói âm dương, hai bên đầu hồi cong vút hình thuyền theo kiểu đình chùa Bắc bộ nhằm tạo nét mềm mại cho mái nhà. Nhà có ba gian, đây là loại nhà truyền thống của người Việt, cửa gỗ chạm khắc rất công phu, trang trí bên trong theo kiểu nhà người Hoa. Các bao lơn, thành vọng sơn son thếp vàng, chạm khắc giống như chùa người Hoa, khung bao lơn ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lê 

(HIỆN TẠI NHÀ CỔ HUỲNH THỦY LÊ TẠM NGƯNG PHỤC VỤ KHÁCH THAM QUAN ĐỂ TRÙNG TU SỬA CHỮA)

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc số 225A đường Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Sa Đéc, do ông Huỳnh Cẩm Thuận (cha của ông Huỳnh Thủy Lê) xây dựng năm 1895 và trùng tu năm 1917. Ngôi nhà này có lối kiến trúc trang hoàng, độc đáo, thể hiện kiến trúc Đông Tây kết hợp. Cụ thể là lối kiến trúc truyền thống cao ráo, bên trong thoáng mát, tường được xây bằng gạch rất dày từ 30-40cm bao lấy kết cấu khung gỗ Làm tăng khả năng chịu lực. Tuy nhiên, hình dáng theo kiểu nhà truyền thống người Việt, mái lợp ngói âm dương, hai bên đầu hồi cong vút hình thuyền theo kiểu đình chùa Bắc bộ nhằm tạo nét mềm mại cho mái nhà. Nhà có ba gian, đây là loại nhà truyền thống của người Việt, cửa gỗ chạm khắc rất công phu, trang trí bên trong theo kiểu nhà người Hoa. Các bao lơn, thành vọng sơn son thếp vàng, chạm khắc giống như chùa người Hoa, khung bao lơn chính giữa có chạm đôi Loan Phụng thể hiện “Loan Phụng hòa minh sắc cầm thỏa hiệp” có ý nghĩa là hạnh phúc trường tồn. Các khung bao hai bên trạm trổ chim muông hoa lá thể hiện sự sung túc của gia đình, Đặc biệt, giữa gian nhà chính có thờ Quan Công, đây là tính ngưỡng truyển thống của người Hoa; đồng thời cũng thể hiện sức mạnh và sự phồn thịnh trong cuộc sống.

Ngoài nét kiến trúc độc đáo, ngồi nhà cổ này còn là nơi cư ngụ của ông Huỳnh Thủy Lê – người tình đầu tiên cũa nữ văn sĩ Marguerite Duras. Mối tình này về sau trở thành hồi ký để bà viết nên tiểu thuyết nổi tiếng “Người tình” năm 1984. Tác phẩm này được đạo diễn người Pháp Jean-Jacques Annaud Chuyển thể thành phim “L’Amant” năm 1992.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Địa điểm

Giải trí